fbpx
Juice/ Recipes

6 CÔNG THỨC NƯỚC ÉP TRỊ TÁO BÓN HỮU HIỆU

Táo bón là một vấn đề rất phổ biến mà hầu như mọi người – ở mọi lứa tuổi có thể thường xuyên mắc phải. Táo bón có thể có nghĩa là bạn không đi đại tiện thường xuyên hoặc không thể thực sự làm rỗng ruột hoàn toàn, “output” của bạn cũng có thể bị bất thường, khiến bạn cảm thấy khó chịu và thậm chí có thể đau đớn. Cho dù bạn bị táo bón mãn tính hoặc ngắn hạn thì đều rất nguy hiểm cho cơ thể nếu không trị kịp thời.

Một số nguyên nhân phổ biến gây táo bón:

✔️Tiêu thụ quá ít hoặc không có chất xơ trong chế độ ăn uống (chất xơ có trong các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau và trái cây)
✔️Sự thay đổi lớn, đột ngột trong lối sống hoặc thói quen. Ví dụ như thay đổi thói quen ăn uống.
✔️Thường xuyên bỏ qua những dấu hiệu thúc giục đi vệ sinh.
✔️Tâm trạng buồn bã, lo lắng, trầm cảm hoặc các bệnh liên quan đến tâm trạng tương tự.
✔️Mức độ căng thẳng cao.
✔️Tác dụng phụ của một số loại thuốc theo toa.
✔️Không uống đủ nước, nên uống khoảng 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

☘ Uống nước ép là phương pháp rất dễ dàng, lành mạnh, không mất thời gian để giúp bạn thoát khỏi táo bón. Các loại nước ép trái cây và rau quả chứa nước và chất dinh dưỡng, và chất xơ. Vì hydrat hóa có thể làm giảm hoặc cải thiện nhiều trường hợp táo bón, nên một số loại nước ép là lựa chọn tuyệt vời để giảm và trị chứng táo bón.

🔸 True Juice xin chia sẻ một số công thức nước ép siêu hữu ích giúp tăng cường đường tiêu hóa và ruột của bạn, giải độc hệ ruột và rất giàu chất xơ.

Các loại trái cây và rau quả trong các công thức này chứa đầy đủ các khoáng chất, vitamin và thứ tuyệt vời nhất là chất xơ để phục hồi cơ thể của bạn. Chất xơ giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và nước ép giúp chúng ta tiêu thụ chất xơ với khối lượng lớn nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn có thể dễ dàng thử tại nhà 6 công thức nước ép dưới đây để thoát khỏi sự khó chịu của chứng táo bón.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply