fbpx
Juice/ Recipes

GỪNG TƯƠI – BÍ MẬT TRONG 6 CÔNG THỨC NƯỚC ÉP ‘NỒNG NÀN HÀ NỘI’

juice-gung

Có bao giờ bạn nếm thử một ly nước ép mát lạnh nhưng vẫn cảm nhận được chút gì đó ấm nóng, cay nồng, dù dư vị rất nhẹ thôi nhưng vẫn khiến đầu lưỡi tê tê đầy sảng khoái? Đúng vậy, chỉ một mẩu gừng tươi be bé cũng đủ sức tạo ra khác biệt đáng kể cho món nước ép quen thuộc hàng ngày.

Những ngày thu tiết trời ẩm ương thế này, thêm một chút gừng vào công thức nước ép quả là sự lựa chọn hoàn hảo! Gừng được xem là “mũi vắc xin” tự nhiên giúp bạn tăng cường sức đề kháng, tránh xa các triệu chứng mệt mỏi do thời tiết mang lại. Nhất là khi vừa chớm ốm, uống nước ép có chứa gừng tươi sẽ đem lại cảm giác khoan khoái và dễ chịu lạ lùng.

True Juice gợi ý cho bạn 6 công thức nước ép đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hãy tự tay pha chế một ly nước ép nguyên chất “nồng nàn Hà Nội” cho người thương, rồi chơi trò thử thách đoán tên nguyên liệu nhé!

 1. Nước ép củ dền đỏ

 

Màu sắc rực rỡ của ly nước ép củ dền đỏ chắc chắn sẽ khiến một ngày của bạn trở nên bừng sáng. Củ dền vốn thanh ngọt nhẹ nhàng, kết hợp với vị chua dịu quen thuộc của dứa tạo nên món nước ép phù hợp khẩu vị đối với cả những người khó tính. Cả hai nguyên liệu này và dưa chuột đều là nguồn vitamin C dồi dào, trong khi gừng vốn là “vua của các loại thực phẩm chống viêm”. Do đó bạn hãy lưu ngay công thức nước ép củ dền đỏ để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của cả gia đình nhé!

CÁCH LÀM:
– Củ dền và dứa gọt vỏ, cắt miếng
– Dưa chuột thái khúc dài
– Gừng nạo vỏ, thái lát
– Cho tất cả vào máy, ép xen kẽ.

2. Nước ép cà rốt gừng sả

cà rốt gừng sả

Nước ép cà rốt gừng sả (hay True Juice vẫn gọi là “spicy carrot”) có chút vị cay cay, hăng hăng từ sả và gừng, vô cùng kích thích vị giác. Sự kết hợp giữa cà rốt và cam được xem là “kinh điển” trong thế giới juicing, không chỉ dễ uống mà còn có tác dụng giúp tăng cường đề kháng, bổ mắt và làm đẹp da.

CÁCH LÀM:
– Cà rốt thái khoanh hoặc thái khúc dài (để nguyên vỏ nếu là cà rốt hữu cơ)
– Gừng nạo vỏ thái lát, sả cắt khúc nhỏ (tránh gây tắc máy ép)
– Ép xen kẽ các nguyên liệu trên
– Vắt nước cam, đổ vào hỗn hợp nước ép và khuấy đều. 

3. Nước ép dứa cà rốt

dứa cà rốt

Dứa có tính chống lão hóa, giảm nếp nhăn và giảm viêm nhiễm do có chứa bromelain, trong khi carotene trong cà rốt sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe. Công thức này sẽ tạo ra một ly nước ép ngọt mát, thơm dịu mùi dứa và cay nhẹ vị gừng.

CÁCH LÀM:
– Dứa bỏ vỏ, cắt thanh dài cho vừa miệng máy ép.
– Dưa chuột và cà rốt nạo vỏ (hoặc để cả vỏ nếu là nguyên liệu hữu cơ), thái nhỏ. Gừng nạo vỏ.
– Ép dứa sau đó cho thêm gừng, dưa chuột và cà rốt xen kẽ.

4. Nước ép táo cà rốt

táo cà rốt

Bạn có thể tự điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu theo khẩu vị cá nhân nhé. Gừng là điểm nhấn thú vị giúp món đồ uống trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn, làm bừng tỉnh những cái đầu còn đang lơ mơ uể oải.

CÁCH LÀM:
– Cạo sạch vỏ gừng, thái lát
– Táo và cà rốt để nguyên vỏ nếu là nguyên liệu hữu cơ, thái khúc dài vừa miệng máy ép.

5. Cần tây bó xôi

cần tây bó xôi

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tác dụng của nước ép cần tây nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống nước ép cần tây nguyên chất vì vị của nó khá thử thách. Vậy thì công thức này là một gợi ý tốt giúp bạn làm quen với vị của cần tây đó.

CÁCH LÀM:
– Cần tây cắt miếng nhỏ (bỏ lá vì đó là nguyên nhân gây ra vị đắng khó uống)
– Táo cắt miếng nhỏ
– Rau bó xôi xắt nhỏ
– Chanh bỏ hạt
– Gừng nạo vỏ, thái lát
– Cho tất cả nguyên liệu vào máy, ép xen kẽ.

6. Shot gừng nghệ

shot gừng nghệ

Nếu những công thức trên chưa đủ “nồng nàn Hà Nội”, bạn hãy thử ngay một shot gừng nghệ cay sực này nhé.

Gừng và nghệ là những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp, cũng là vị thuốc dân gian cực kỳ hữu hiệu, do đó sự kết hợp này sẽ mang lại cực kỳ nhiều lợi ích: thông mũi, thông họng tự nhiên; tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ; giảm đau cơ sau khi vận động mạnh… Do vị của nó rất nồng, chúng mình nên rót ra từng shot (chén rượu con con ý), rồi uống hết trong một lần nhé. Hoàn toàn khác với cách nhâm nhi juice thông thường.

CÁCH LÀM:
– Táo gọt vỏ bỏ hạt.
– Gừng, nghệ rửa sạch, có thể nạo bớt vỏ.
– Tất cả cho vào máy ép.

Lưu ý:
✔ Với những người không có máy ép, các bạn có thể làm như sau: thay nước táo bằng nước cam vắt (nửa quả cam), đổ vào chén có gừng, nghệ bào nhỏ. Uống hết trong 1 hơi (nhưng lưu ý có cặn của gừng, nghệ đó).
✔ Nếu không có gừng nghệ tươi, có thể dùng gừng nghệ dạng bột.
✔ Có thể vắt thêm chanh (vàng/xanh) và mật ong nếu muốn. 

Chúc bạn một ngày thu nồng ấm với ly juice từ gừng tươi!

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply