fbpx
Juice/ Recipes

‘VỊ CỦA QUÊ HƯƠNG’ TRONG LY NƯỚC ÉP KHẾ XANH MƯỢT

Nếu nhớ nhung vị của quê hương, đừng ngại ngần làm ngay một ly nước ép chua ngọt, thanh mát từ quả khế!

Nguyên liệu (cho khoảng 400ml): 

– 2 quả khế
– 1 quả táo
– 2 nắm cải bó xôi

*Lưu ý: Bạn chọn khế chua hay khế ngọt đều được, tùy mùa hoặc tùy sở thích.

Cách làm:

– Khế rửa sạch, cắt miếng ngang quả, không cần bỏ hạt.
– Cải bó xôi ngâm rửa sạch, vẩy ráo và cắt ngắn.
– Ép xen kẽ các nguyên liệu.
– Uống liền.

Vị khế hòa quyện với rau xanh và một chút ngọt dịu từ táo sẽ vô cùng hấp dẫn đấy! Đây là một trong 40 công thức nước ép rau củ quả tươi trong cuốn sách Chào Juice của tác giả Trần Thanh Huyền – Founder True Juice và là người đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu đạt chứng nhận về liệu pháp cải thiện sức khỏe với nước ép tự nhiên (Natural Juice Therapist).

Ngoài quả khế, rất nhiều nguyên liệu đậm chất Việt Nam cũng được đưa vào cuốn sách. Chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy “Khu vườn của mẹ” trong cốc rau má xanh mượt, công thức “Cóc cóc” từ loại quả đặc trưng mùa hè, hay “Mầm sống” từ nắm giá đỗ trắng ngần, mọng nước.

Sách đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bằng những sự kết hợp thú vị của nguyên liệu trong thế giới thực vật, đồng thời giới thiệu “lối sống juice” đến cộng đồng một cách gần gũi nhất có thể. Nếu chưa sở hữu cuốn cẩm nang hữu ích này, hãy tìm ngay trên Tiki hoặc các nhà sách và cùng bước chân vào hành trình vui khỏe cùng juice nhé!

Đừng quên hashtag #chaojuice để chúng mình có thể nhận ra nhau <3

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply