fbpx
Câu hỏi thường gặp/ Juicing Basics/ Juicing Wiki

JUICE CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI THỪA CÂN?

true-juice

Đây là quan niệm sai lầm cản trở nhiều người gầy bổ sung nước ép vào thực đơn dinh dưỡng.

Hiểu một cách đơn giản, tăng cân đòi hỏi bạn phải ăn nhiều calo hơn mức tiêu hao (calo in > calo out). Để tăng cân một cách khoa học, bạn cần bổ sung lượng calo cần thiết từ thực phẩm lành mạnh. Và nước ép rau củ quả chính là một trong những nguồn thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể nghĩ tới.

Thực tế, rất nhiều loại trái cây và rau củ nhiều dinh dưỡng nhưng không chứa nhiều calo. Tuy nhiên, nếu bạn uống thêm 1-2 cốc nước ép bổ dưỡng mỗi ngày bên cạnh chế độ ăn bình thường, điều này có thể hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Lượng calo trong mỗi ly nước ép không hoàn toàn giống nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng để ép. Chẳng hạn, cùng một khẩu phần, nước ép cà rốt sẽ ít calo hơn nước ép táo. Điều này không có nghĩa bạn nên chọn uống chỉ những loại rau củ quả giàu calo để dễ dàng tăng cân. Lượng đường (dù là đường tự nhiên) tích tụ trong những ly nước ép toàn quả ngọt sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe lâu dài, đặc biệt ảnh hưởng xấu đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Tỷ lệ được khuyến cáo dành cho juice vẫn là 80% rau củ – 20% hoa quả.

Bên cạnh nước ép rau củ, người cần tăng cân có thể tìm thêm nhiều công thức sinh tố (smoothie) để tăng lượng calo bổ sung một cách khoa học. Các nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà bạn nên cho vào sinh tố cùng với rau củ quả bao gồm sữa hạt, sữa chua Hy Lạp, bơ lạc, bơ hạnh nhân, hạt điều, hạt chia…

Chỉ cần nhớ một điều rằng rau củ mang lại lợi ích về sức khỏe cho tất cả mọi người, không riêng gì người thừa cân hay thiếu cân. Việc tăng hay giảm cân phụ thuộc vào cách bạn sử dụng juice và smoothie để điều chỉnh lượng calo trong ngày và áp dụng trong một thời gian nhất định. Cân nặng còn phụ thuộc vào lối sống, cách sinh hoạt và toàn bộ chế độ ăn uống của bạn, do đó hãy chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu để chào đón một cơ thể mạnh khỏe hơn và dáng “chuẩn” hơn nhé.

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply