fbpx
True People

[HÀNH TRÌNH CỦA CHAI JUICE] – QUY TRÌNH VỆ SINH CHAI LỌ

quy trình vệ sinh chai lọ True Juice

Chọn con đường kinh doanh “no plastic” là một quyết định gắn với rất nhiều nỗi trăn trở. Những chai nước ép True Juice trao tay khách hàng không phải làm bằng nhựa dùng một lần, do đó không kết thúc vòng đời ngắn ngủi trong thùng rác. Mất một chặng đường dài hơn để thu gom chai thủy tinh về văn phòng và “tái sinh” cho chúng, cùng với đó là những vấn đề về chi phí, nhân lực và quy trình vệ sinh cũng phải tính toán một cách chặt chẽ. Nhưng bọn mình đã lựa chọn, và luôn tự hào vì mình đã làm ĐÚNG.

Một khi đã vào guồng, mọi thứ không khó khăn như bạn vẫn tưởng. Những khó khăn, nếu có, chủ yếu nằm ở quyết định lúc ban đầu.

E ngại chi phí đầu tư chai thủy tinh cao gấp nhiều lần so với chai nhựa? Nếu phải làm một phép tính, mình cam đoan hàng nghìn chai thủy tinh True Juice đã sử dụng hơn 3 năm qua không đắt hơn số chai nhựa khổng lồ mà nhẽ ra đã bị thải ra môi trường. Tương tự, bọn mình cũng chọn túi giấy và túi giữ nhiệt thay vì túi nylon “tiện lợi”, và vẫn tái sử dụng trong suốt một thời gian dài.

Khách hàng có cảm thấy phiền với việc đặt cọc tiền chai lọ hay phải tuân thủ quy trình đổi trả chai lọ của True Juice không? Trên thực tế, đại đa số đều an tâm khi uống nước ép trong chai thủy tinh và sẵn lòng hỗ trợ bọn mình nhiệt tình trong khâu thu thập chai lọ.

Niềm tin của khách hàng là thứ không mua được bằng tiền, nhưng bọn mình đã có. Điều đó xuất phát từ quyết định kinh doanh “xanh” và quy trình chuẩn nhằm đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy True Juice đã xử lý chai lọ như thế nào để có thể sử dụng được nhiều lần? Quy trình vệ sinh bao gồm 6 bước như sau:

1. Thu thập và phân loại chai

Nhân viên giao hàng thu thập vỏ chai từ khách hàng của True Juice và chuyển về văn phòng.

Bộ phận vận hành tiếp nhận, kiểm tra và phân loại chai có thể tái sử dụng, loại bỏ chai không đạt tiêu chuẩn.

2. Ngâm chai với nước

Nhân viên sản xuất đặt chai vào bồn và ngâm nước ít nhất 4 giờ trước khi rửa.

chai thủy tinh

3. Rửa chai

Nhân viên sản xuất rửa từng chai với nước rửa chén sinh học Leafresh.

4. Tráng chai

Chai lọ được cọ và tráng 3 lần với nước sạch sau đó tráng lần cuối với nước lọc RO (công nghệ thẩm thấu ngược) và dung dịch điện phân sát khuẩn Anolyte.

5. Xông hơi và khử trùng

Chuyển chai lọ tới hệ thống xông hơi và khử trùng.

6. Kiểm tra và lưu trữ

Lấy chai lọ đã khử trùng ra khỏi máy xông hơi và để khô tự nhiên trên giá.

Những chai nước ép bạn cầm trên tay đều trải qua một quy trình nhiều bước như vậy để kéo dài vòng đời của mình. Hãy nhớ tráng qua chai thủy tinh giúp True Juice trước khi trả lại cho nhân viên giao hàng bạn nhé. Và nếu nhận các chai juice bằng túi giấy, mong bạn cũng giữ khô và sạch sẽ để những chiếc túi có “tuổi thọ” cao hơn.

Series “Hành trình của chai juice”: 

Phần 1: Vườn rau tự nhiên
Phần 2: Bảo quản rau củ quả
Phần 3: Máy ép thủy lực
Phần 5: Giao niềm vui mỗi sáng
Phần 6: Thương nhớ ở ai

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply